Khoa Công nghệ thực phẩm

ĐỀ TÀI KHOA HỌC LIÊN QUAN ĐẾN NGÀNH, CHUYÊN NGÀNH

 

STT Tên đề tài Cấp quyết định, mã số Số QĐ, ngày tháng năm QĐ, ngày nghiệm thu Chủ trì Năm
1 Điều tra đánh giá hàm lượng caroten tổng số trong một số loại quả và chế biens thử nghiệm nước quả tự nhiên có hàm lượng caroten cao SV2006-07-41 Nghiệm thu ngày 29/3/2007 ThS. Trần Thị Lan Hương 2007
2 Nghiên cứu ứng dụng vi khuẩn lactic trong chế biến nước uống từ cà rốt SV2006-07-42 Nghiệm thu ngày 29/3/2007 ThS. Võ Nhân Hậu 2007
3 Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến hiệu suất thu hồi và chất lượng tinh dầu hồi SV2006-07-43 Nghiệm thu ngày 29/3/2007 ThS. Trần Thị Thu Hằng 2007
4 Khảo sát mối liên hệ giữa thực hành bảo quản và sự thay đổi chất lượng thóc ở quy mô hộ gia đình tại Hưng Yên SV2006-07-44 Nghiệm thu ngày 29/3/2007 ThS. Lê Minh Nguyệt 2007
5 Nghiên cứu ảnh hưởng của thức ăn và độ ẩm hạt đến khả năng gây hại của mọt đậu nành (Acanthoscelides obtectus Say) SV2006-07-45 Nghiệm thu ngày 29/3/2007   2007
6 Tìm hiễu kỹ thuật bảo quản và khả năng nảy mầm của một số hạt giống rau gia vị SV2006-07-46 Nghiệm thu ngày 29/3/2007 ThS. Nguyễn Mạnh Khải 2007
7 Nghiên cứu chế độ khử trùng sữa tươi SV2007-07-29 346/QD-NNI ngày 13/2/2007 Nghiệm thu ngày 10/01/2008 ThS. Nguyễn Thị Lâm Đoàn 2007
8 Ảnh hưởng của nhiệt độ dấm chín đến một số thành phần hóa học chính và chất lượng cảm quan của quả hồng Nhân Hậu trồng tại Lục Ngạn, Bắc Giang SV2007-07-30 346/QD-NNI ngày 13/2/2007 Nghiệm thu ngày 10/01/2008   2007
9 Khảo sát tình hình chế biến và chất lượng của một số sản phẩm được chế biến từ cà chua và ớt hiện có trên thị trường Hà nội SV2007-07-31 346/QD-NNI ngày 13/2/2007 Nghiệm thu ngày 10/01/2008 KS. Phan Phương Thảo 2007
10 Khảo sát hệ vi sinh vật trong hạt Keiir, ứng dụng sản xuất đồ uống lên men Kefir từ một số nguyên liệusữa bò SV2007-07-32 346/QD-NNI ngày 13/2/2007 Nghiệm thu ngày 10/01/2008 TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy 2007
11 Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố đến họat tính của enzyme b-D-fructofuranosidase để sản xuất đường FOS chức năng SV2008-08-65 Nghiệm thu tháng 3/2009 KS. Nguyễn Hương Thủy  
12 Xây dựng quy trình sản xuất Thạch Dừa lên men ở quy mô nhỏ SV2008-08-66 Nghiệm thu tháng 3/2009 ThS. Lê Minh Nguyệt 2009
13 Nghiên cứu bảo quản cà chua bằng bao gói SV2008-08-67 Nghiệm thu tháng 3/2009   2009
14 Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ natribenzoate đến khả năng bảo quản sản phẩm tương ớt SV2008-08-68 Nghiệm thu tháng 3/2009   2009
15 Ảnh hưởng của một số điều kiện công nghệ đến khả năng tách chiết polyphenol từ lá ổi (Psidium guajava L.,) SVB-07-95 1550/QD-NNH ngày 28/10/2008 - đã nộp báo cáo cho DA Việt – Bỉ ThS. Lại Thị Ngọc Hà 2008
16 Hạn chế tổn thương lạnh của chuối trong bảo quản bằng phương pháp bao gói khí quyển cải biến (MPA) SVB-07-96 1550/QD-NNH ngày 28/10/2008- đã nộp báo cáo cho DA Việt – Bỉ TS. Nguyễn Thị Bích Thủy 2008
17 Nghiên cứu ảnh hưởng của giống và mùa vụ thu hoạch đến hàm lượng polyphenol trong chè nguyên liệu SVB-07-97 1550/QD-NNH ngày 28/10/2008- đã nộp báo cáo cho DA Việt – Bỉ ThS. Giang Trung Khoa 2008
18 Hoàn chỉnh phương pháp nuôi cấy vi khuẩn Bacillus. để sinh tổng hợp enzyme chitosanase SVB-07-98 1550/QD-NNH ngày 28/10/2008- đã nộp báo cáo cho DA Việt – Bỉ PGS. TS. Ngô Xuân Mạnh 2008
19 Nghiên cứu sự ảnh hưởng của nhiệt độ đến sự biến màu vỏ và biến đổi chất lượng của chuối bảo quản lạnh SV2009-08-65 Đã nghiệm thu tháng 3/2010 (Hà đi Bỉ) TS. Nguyễn Thị Bích Thủy 2010
20 Phân lập và tuyển chọn một số chủng nấm men có khả năng lên men rượu tốt để ứng dụng trong sản xuất bánh men rượu truyền thống SV2009-08-66 Đã nghiệm thu tháng 3/2010 (Hà đi Bỉ) ThS. Lê Minh Nguyệt 2010
21 Phân lập các chủng nấm mốc Mucor có khả năng sinh protease cao từ bánh men rượu để ứng dụng trong sản xuất chao (đậu phụ lên men) SV2009-08-64 Đã nghiệm thu tháng 3/2010 (Hà đi Bỉ) KS. Vũ Thị Hằng 2010
22 Phân lập và tuyển chọn vi khuẩn lactic có khả năng sinh enzyme phytase cao trên các nguồn cơ chất khác nhau SVB2009-08-97   TS. Nguyễn Thị Thanh Thủy 2009
23 Hoàn thiện quy trình chế biến chao ( đậu phụ lên men) ở quy mô hộ gia đình và triển khai áp dụng quy trình này tại thôn Cầu Mơ, xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. SV2009-08-114 Dự án PHE 1117/QD-NNH, ngày 05/7/2009 Đã nghiệm thu tháng 3/2010 (Hà đi Bỉ) ThS. Lê Minh Nguyệt 2009
24 Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ GA3 xử lý trước tồn trữ lạnh đến tuổi thọ và chất lượng của hoa loa kèn trắng Liliumlongiflorum Thunb. SV2010-08-98 QĐ GIAO 2072/QĐ-NNH, ngày 30/12/2009 KS. Nguyễn Thị Thu Nga 2009
25 Nghiên cứu khả năng chống ôxy hóa của chế phẩm poplyphenol từ chè xanh đối với thịt lợn tươi. SV2010-08-99 QĐ GIAO 2072/QĐ-NNH, ngày 30/12/2009 TS. Phạm Thu Hà 2009
26 Ảnh hưởng của phương pháp làm khô đến hàm lượng lipid và hàm lượng carotenoid trong màng đỏ hạt quả gấc SV2010-08-100 QĐ GIAO 2072/QĐ-NNH, ngày 30/12/2009 KS. Vũ Thị Hằng 2009
27 Khảo sát thực trạng việc sử dụng phẩm màu dùng trong chế biến thực phẩm tại Gia Lâm Hà nội. SV2010-08-101 QĐ GIAO 2072/QĐ-NNH, ngày 30/12/2009 ThS. Nguyễn Thị Hoàng Lan 2009
28 Khảo sát hàm lượng pentosans (prebiotic) của một số giống lúa và bước đầu tinh sạch pentosan từ gạo  SV2011-08-58 Đã nghiệm thu tháng 3 năm 2011 ThS. Nguyễn Văn Lâm 2011
29 Nghiên cứu chế độ xử lý nhiệt sau thu hoạch nhằm nâng cao phẩm chất và tuổi thọ bảo quản quả xoài SV2011-08-59   TS. Vũ Thị Kim Oanh 2011
30 Đánh giá chất lượng vi sinh của sản phẩm mỳ gạo tại xã Cẩm Vũ, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương SV2011-08-60 Đã nghiệm thu tháng 3 năm 2011 KS. Vũ Quỳnh Hương 2011
31 Ảnh hưởng của nồng độ đường và thời gian lên men đến chống oxi hóa của trà Kombucha SV2011-08-61 Đã nghiệm thu tháng 3 năm 2011 KS. Ngô Xuân Dũng 2011
32 Nghiên cứu sự biến đổi hàm lượng vitamin C, các hợp chất phenol và hoạt tính kháng oxi hoá của quả ổi trong quá trình chín SVB2011-8-94 Đã nghiệm thu tháng 3 năm 2011 ThS. Nguyễn Hương Thủy ThS. Nguyễn Văn Lâm 2011
33 Tồn dư nitrat trước và sau chế biến bắp cải, cà rốt tiêu thụ tại Hà Nội SVB2011-8-95 Đã nghiệm thu tháng 3 năm 2011 KS.Vũ Quỳnh Hương KS. Nguyễn Xuân Bang 2011
34 Nghiên cứu pentosans trong hạt của một số loại ngũ cốc ở Việt Nam SVB2011-8-96 Đã nghiệm thu tháng 3 năm 2011 ThS. Nguyễn Văn Lâm ThS. Lại Thị Ngọc Hà 2011
35 Nghiên cứu qui trình sản xuất bột dinh dưỡng trẻ em bổ sung Protein, Canxi và Kẽm từ thịt và xương con Cóc SVB2011-8-97 Đã nghiệm thu tháng 3 năm 2011 KS.Ngô Xuân Dũng KS. Vũ Quỳnh Hương 2011
36 Nghiên cứu sự biến đổi chất lượng quả qua các giai đoạn chín của giống Cà chua C155 được trồng vụ xuân – hè năm 2012 SV2012-08-63 QĐ giao 2542/QĐ-NNH, ngày 28 tháng 12 năm 2011 TS. Vũ Thị Kim Oanh 2011
37 Nghiên cứu ảnh hưởng của nồng độ và thời gian xử lý 1-MCP đến chất lượng và tuổi thọ hoa loa kèn trắng SV2012-08-64 QĐ giao 2542/QĐ-NNH, ngày 28 tháng 12 năm 2011 KS. Nguyễn Trọng Thăng 2011