Hình ảnh các hoạt động

VetLab

Tổng số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay311
mod_vvisit_counterHôm qua655
mod_vvisit_counterTuần này1716
mod_vvisit_counterTuần trước5167
mod_vvisit_counterTháng này16472
mod_vvisit_counterTháng trước17896
mod_vvisit_counterTổng số493476

Đang truy cập: 21
Địa chỉ IP của bạn: 54.226.173.169
,
Bây giờ là: 2014-07-22 18:21

Câu lạc bộ chuyên ngành Thú y - V.M.Club - Kết quả và định hướng phát triển.

Hội thi tay nghề sinh viênV.M.Club – Câu lạc bộ chuyên ngành Thú y, một trong những CLB chuyên ngành đầu tiên ra đời trong thời kỳ nhà trường đang chuyển đổi mô hình đào tạo từ niên chế sang tín  chỉ. CLB ra đời đáp ứng nhu cầu của sinh viên ngành Thú y, chăn nuôi thú y luôn khao khát được học tập được rèn luyện nâng cao tay nghề chuyên môn trong điều kiện về cơ sở vật chất và điều kiện thực hành, thực tập còn nhiều thiếu thốn. CLB ra đời là tâm huyết của thế hệ giảng viên trẻ khoa Thú y và sự khích lệ, động viên của các bậc tiền bối hết long vì thế hệ mai sau, với mong muốn chắp cánh cho thế hệ bác sỹ thú y mai sau bay cao, bay xa trên con đường sự nghiệp và đóng góp cho sự phát triển của ngành Thú y Việt Nam.
Là một mô hình hoạt động mới của Đoàn, mặc dù có một chương trình kế hoạch cụ thể và một quy chế hoạt động rất chặt chẽ nhưng trong quá trình triển khai hoạt động V.M.Club không tránh khỏi những bỡ ngỡ, nhất là trong điều kiện Nhà trường mới chuyển đổi mô hình đào tạo. Nhưng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tập thể LCĐ khoa Thú y cùng với BCN Câu lạc bộ đã từng bước khắc phục khó khăn điều chỉnh hoạt động cho phù hợp với nhu cầu của thành viên, đáp ứng được những đòi hỏi của thực tế.
Sau gần một năm hoạt động CLB đã đạt được nhiều kết quả đánh ghi nhận:
Trong năm học, tổ chức được 10 buổi rèn nghề tại Bệnh viện Thú y cho các thành viên Câu lạc bộ (trong đó các nhóm cũng thường xuyên tự tổ chức rèn nghề trên số động vật của Câu lạc bộ)
Liên hệ và đi thực tế học hỏi kinh nghiệm cho 50 thành viên tại: Trung tâm Dê - Thỏ Sơn Tây, Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì, trang trại chăn nuôi tại Sóc Sơn.
Cùng LCĐ khoa Thú y tổ chức được 03 buổi Hội thảo chuyên môn với các công ty: Greenvet, Hanvet, Minh Dũng…tổ chức được 02 buổi chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nhân thành đạt của Thuốc thú y TW5, Cargill.
Tận dụng thức ăn sẵn có lấy tại các quán cơm sinh viên, trồng rau tại bệnh viên thú y, V.M.Club đã nuôi được 10 con chó, 7 con thỏ, 1 con lợn phục vụ thực hành, thực tập cho thành viên CLB.
BCN Câu lạc bộ đã chủ động kết nối với các Công ty để vận động tài trợ, hỗ trợ, ví dụ như: Công ty GreenVet, Công ty Hanvet tài trợ tài liệu, thuốc và dụng cụ thú y cho CLB hoạt động.
Trong dịp hè đã lien hệ và giới thiệu cho 30 thành viên CLB tham gia thực tập tại các trang trại ở Ba Vì, Chương Mỹ, Gia Lâm và các khách hang của công ty Hải Nguyên.
Hoạt động chuyên môn đậm nét nhất của CLB trong thời gian qua là tham gia Olympic chuyên môn của khoa Thú y đạt giải nhất, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô đã điều trị thành công cho đàn trâu (hơn 40 con) bị ký sinh trùng đường máu của Ông Nguyện – Bình Giang - Hải Dương. CLB đã trực tiếp cùng các BSTY của Bệnh viện Thú y điều trị thành công cho nhiều thú cảnh gửi điều trị tại bệnh viện…
Điểm nhấn quan trọng nhất trong thời gian hoạt động của CLB, dưới sự hỗ trợ của BCN khoa Thú y, BCH LCĐ khoa Thú y đã đạt được thảo thuận hợp tác thường xuyên với GreenVet (trong đó công ty sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo chuyên môn cho sinh viên khoa Thú y có sự tham gia giảng dạy của chuyên gia nước ngoài, tổ chức các hoạt động ngoại khoá về kỹ năng mềm, cho sinh viên đi tham quan các trang trại là khách hành của công ty, hỗ trợ các đề tài NCKH của sinh viên, tài trợ thuốc và dụng cụ thú y cho CLB thực hành, thực tập).
Trong quá trình hoạt động, bên cạnh những kết quả đạt được Câu lạc bộ cũng còn một số tồn tại, hạn chế cần khác phục như: Số lương các hoạt động chưa phong phú, chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu của thành viên tham gia. Các hoạt động mới chỉ tập trung dành cho sinh viên bước vào giai đoạn chuyên ngành, điều kiện về cơ sở vật chất còn thiếu thốn cũng là nhân tố ảnh hưởng tới chất lượng các hoạt động. BCN Câu lạc bộ chưa phát huy tốt vai trò, vận động thành viên tích cực tham gia và phát huy năng lực cá nhân…
Xác định mô hình CLB trong hoạt động đoàn là một xu hướng tất yếu, LCĐ khoa Thú y đã chỉ đạo và phối hợp với BCN CLB xây dựng kế hoạch chi tiết cho năm học 2009 – 2010 và định hướng cho những năm tiếp sau, cụ thể tập trung chủ yếu vào các mảng nội dung sau:
Tiếp tục duy trì hoạt động chăm sóc và nuôi dưỡng động vật phục vụ thực tập tại Bệnh viện Thú y. Thành lập các nhóm điều trị bệnh súc lưu động và tại chỗ có sự hướng dẫn của các thầy cô trong khoa Thú y.
Thường xuyên tổ chức các buổi seminar với các chủ đề chuyên môn phù hợp với từng khoá.
Chủ động tham gia vào các đề tài NCKH, khai thác tối đa sự hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp.
Tổ chức cho các thành viên được tập huấn các kỹ năng mềm, trao đổi phương pháp làm việc với các Doanh nghiệp.
Tìm kiếm các nguồn tài trợ, hỗ trợ phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học và rèn nghề của Câu lạc bộ.
Tổ chức mỗi năm 01 diễn đàn về Cơ hội việc làm cho sinh viên năm cuối.
Tổ chức các buổi tham quan, thực tập tại các trang trại, các cơ sở nghiên cứu, các doanh nghiệp sản xuất thuốc Thú y…
Thành lập tham gia các nội dung của “Festival sinh viên thú y – 2010” tổ chức với sự tham gia của các trường đào tạo Thú y của miền Bắc.
Với những chương trình kế hoạch như vậy, Câu lạc bộ chuyên ngành Thú y – V.M.Club của LCĐ khoa Thú y tiếp tục góp phần làm phong phú thêm nhưng mô hình hoạt động đoàn trong thời kỳ mới. tạo ra sân chơi bổ ích giúp cho sinh viên khoa Thú y có thêm kiến thức, tay nghề chuyên môn, có kỹ năng để tự tin, sẵn sang bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh của thời kỳ hội nhập quốc tế và ngày càng khẳng địng thương hiệu của một Trường Anh hung.
                                                                       
                                                                                                                                                                    Nguyễn Văn Minh - Chủ nhiệm CLB V.M.Club